Làm Firefox hiển thị "mượt" như IE8 và Safari 4 trên LCD độ phân giải cao

Posted: Tháng Bảy 26, 2010 in Thủ Thuật


3. Hiện ra sáu khung, hãy chọn khung đầu tiên, sẽ hiện ra một đường viền xanh bao quanh khung này, bấm Finish để hoàn thành.

Cách hủy bỏ ClearType:

Vì ClearType là một tính năng mà người dùng Windows XP ít biết đến và quan trọng là nó rất kén màn hình cho nên có thể khá đông người sẽ cảm thấy khó chịu, không quen khi sử dụng nó. Vậy thì đây là cách để đưa Windows trở về trạng thái ban đầu (trước khi có ClearType):

Đối với Win XP:
Bấm chuột phải lên Desktop chọn Properties, chọn tiếp tab Appearance rồi chọn tiếp Effects bên dưới. Một bảng mới hiện ra, hãy bấm chọn Standard ở phần Use the following method to smooth edges of screen fonts. Sau đó bấm OK 2 lần để tắt tất cả các bảng đi.

Đối với Win Vista/7:
Đầu tiên, bạn bấm phải vào Desktop, chọn Personalize. Sau đó, chọn tiếp vào Window Color and Appearance. Khung mới hiển thị, bạn kéo xuống cuối trang và bấm chọn Open classic appearance properties for more color options. Sau đó bạn bấm tiếp nút Effects. Bạn bỏ chọn trong khung Use the following method to smooth edges of screen fonts hoặc bạn chọn chức năng Standard để thay thế ClearType trong khung xổ xuống. Sau đó, bấm OK để hoàn tất thiết lập và khởi động máy tính để thay đổi có hiệu lực.

Lưu ý:
ClearType phát huy ưu điểm rõ rệt nhất ở màn hình LCD. Còn màn hình bình thường không phải loại nào cũng phát huy được tác dụng của ClearType. Trong trường hợp màn hình thường của bạn có chất lượng ở mức… bình thường, hoặc đơn giản chỉ là nó hỗ trợ ClearType ko tốt lắm thì không nên bật ClearType, nếu ko bạn sẽ rất nhanh mỏi mắt.

Chúc các bạn thành công!

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s